การโพสท่า ถ่ายแบบรองเท้า

Sandalsworld Sandals

การโพสท่า ถ่ายแบบรองเท้า

การถ่ายแบบสินค้า  บางครั้ง  เราก็ต้องการใช้นางแบบ หรือ นายแบบ  ใส่ลงไปในภาพด้วย   แล้วแต่ความต้องการด้านการสื่อสาร  ระหว่างเรา  กับ ลูกค้า   สินค้าบางชนิด  จำเป็นต้องใช้นางแบบ หรือ นายแบบ  เพื่อให้ลุกค้าเข้าใจในสินค้าได้ง่ายขึ้น เช่น  สินค้าประเภทเสื้อผ้า     เพราะหากเราถ่ายแต่เสื้อ   ที่แขวนไว้ในไม้แขวนเสื้อ    คนคงดูไม่ออกว่า   ใส่ออกมาแล้วเห็นเป็นอย่างไร   คงทำให้ลูกค้าสนใจได้ยาก 

Sandalsworld Sandals

สินค้าประเภทรองเท้า   อาจไม่จำเป็นที่ต้องถ่ายกับนางแบบเหมือนเสื้อผ้าเสมอไป     ที่จริง   มีแค่ภาพสินค้าชัดๆ  หลายๆมุม   ก็ใช้งานได้แล้ว      แต่หากมีโอกาสได้ภาพนางแบบสวมใส่รองเท้าเพิ่มเติม    จะยิ่งทำให้ลูกค้า   เห็นภาพ  และ สนใจสินค้ามากยิ่งขึ้น    ขึ้นอยู่กับความสะดวกของเรา    ว่าสามารถทำได้ทั้ง 2 ส่วน เลยหรือไม่

การถ่ายแบบรองเท้านั้น   มีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึง  คือ   ” การโพสท่าของนางแบบ “

ไล่ไป  ตั้งแต่  การเลือกระหว่างท่ายืน หรือ ท่านั่ง  จะไขว่ห้าง  หรือ นั่งขัดสมาธิ   มือควรวางตรงไหน   หน้านางแบบหันไปทางไหน   รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ  พวกนี้    หากเรามีการวางแผนชัดเจน และ สื่อสารกับนางแบบ  จะทำให้งานออกมาตรงตามที่เราต้องการ  

ยกตัวอย่างท่าที่ Admin ชอบถ่ายแบบ  และ สื่อสาร กับ นางแบบ เช่น  

ขอให้นางแบบ  ใช้  ” ท่านั่ง “เพราะจะทำให้เห็นสินค้าได้ไกล้ และ ชัดขึ้น  ต่างกับท่ายืน  ที่ตากล้อง   ต้องถอยห่างออกมา   กรณีเราต้องการให้เห็นหน้านางแบบด้วย    หรือ  หากเป็นท่ายืน  เราอาจเลือกถ่ายเพียงครึ่งตัวได้      การจัดระเบียบเท้า  แนะนำ  ท่าที่เตะเท้าเข้าหากล้อง   อาจจะข้างใด  ข้างหนึ่ง หรือ สองข้างก็ได้  เพื่อให้จุดโฟกัส  มาอยู่ที่รองเท้า      การหันหน้าของนางแบบ  แล้วแต่เราชอบ  หากอยากให้เป็นธรรมชาติ   อาจให้หันหน้ามองไปจุดอื่นๆ  หรือ  หากต้องการโฟกัสรองเท้า  ให้มองไปที่รองเท้าตรงๆ    การวางตำแหน่งมือ   ให้ดูเป็นธรรมชาติ   ไม่ขัดกับหลักการทรงตัว     เมื่อถ่าย   ควรถ่ายเผื่อไว้ 3-5 ภาพ    แล้วไปเลือกทีหลัง   เพื่อกันการผิดพลาด     ไม่ควรถ่าย  ทั้งนั่ง  และ  ยืน  ผสมไป  เพราะในบางครั้ง  พอเอาภาพเข้าแคตตาล็อค   อาจพบว่า   บางภาพสินค้าดูไกล้  บางภาพดูไกล  ไม่เป็นระเบียบ 

Sandalsworld Sandals

ทั้งหมดนี้  หากเรามีการวางแผน  ทั้ง Lay out ภาพล่วงหน้า  จำนวนแบบที่จะถ่าย   ชนิดของภาพที่ต้องการ  ( เช่น 1 สินค้าต้องการภาพ 3 ชนิด  รูปสินค้า  รูปสวมเท้า  รูปนางแบบ )     มีการสื่อสารกับนางแบบชัดเจน และ มีการเตรียมท่าทางก่อนถ่ายทำ  ก็จะทำให้เราได้ภาพสวยๆ  ตรงตามต้องการครับ

Sandalsworld Sandals

ART & CRAFT SANDALS
By

SANDALS WORLD THAILAND

THE BIGGEST CENTER OF ART & CRAFT SANDALS IN THAILAND

View products Select a brand View other articles homepage
Sandalsworld Sandals

Sandals School    โรงเรียนสอนทำรองเท้าแตะแบบพื้นสำเร็จ   เปิดให้บริการสอนทำรองเท้าแตะแบบพื้นสำเร็จ  ตั้งแต่ปี 2018  จนถึงปัจจุบัน   

เราสร้างอาชีพสร้างแบรนด์ต่างๆออกสู่ตลาด   พร้อมเป็นที่ปรึกษา และคอยแนะนำแบรนด์ต่างๆตลอดเส้นทางธุกิจ   โดยมีเป้าหมายเพื่อให้แบรนด์ต่างๆ  สามารถรังสรรค์ผลงาน และ สินค้าที่ดี  มีคุณภาพออกสู่ตลาด  นำความสุขมาให้ผู้สวมใส่  และ ส่งออกขายทั่วโลก 

ขอรับรายละเอียด
#sandalsworld #sandals #Flipflop #Slipper #sandalsschool #school #EVA Foam #rubber #handmade #shoes #craft #art #brand #fashion #beach

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *