6 เคล็ดลับ เลือกซื้อรองเท้าเพื่อสุขภาพอย่างไร ให้สวมใส่สบายตลอดวัน

SANDALS WORLD THAILAND 87o

“รองเท้าเพื่อสุขภาพ”

การสวมใส่รองเท้าเพื่อสุขภาพ สามารถช่วยดูแลสุขภาพเท้า ส้นเท้า น่อง และขาของเราให้ไม่ปวดเมื่อยได้ เรียกได้ว่าโดยปกติเราใช้งานเท้าสองข้างเกือบตลอดทั้งวัน

บางคนต้องทำงานที่ยืนเป็นเวลานานๆ มีวิธีแก้ปัญหาการปวดเมื่อยเท้าด้วยการนวด แช่เท้าด้วยน้ำอุ่น และวิธีต่างๆอีกมากมาย แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราเลือกซื้อรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ใส่สบายตั้งแต่แรก และไม่ทำให้เท้าเราเกิดปัญหาเหล่านั้น ซึ่งปัจจุบันมีรองเท้าเพื่อสุขภาพหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบให้เลือก สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไร แบบไหนที่เรียกว่ารองเท้าเพื่อสุขภาพ ลองมาดู 6 เคล็ดลับต่อไปนี้กันเลย

 

1. รองเท้าเพื่อสุขภาพควรมีการซัพพอร์ทอุ้งเท้า

เพื่อกระจายน้ำหนักตัวไปทั่วฝ่าเท้า เพื่อลดอาการปวดฝ่าเท้าและส้นเท้าอย่างมีประสิทธิภาพ ลักษณะฝ่าเท้าของบุคคลทั่วไปมีการแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ เท้าแบน เท้าปกติ และเท้าโก่งสูง ความนูนของส่วนซัพพอร์ตอุ้งเท้านั้นควรสัมพันธ์กับลักษณะของฝ่าเท้าแต่ละคน

 

2. พื้นรองเท้าควรมีความหนาที่เหมาะสม

เพื่อให้รองรับแรงสะเทือนและแรงกระแทกจากการเดินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยในการถนอมกระดูกข้อต่อต่างๆ และป้องกันการบิดเบี้ยวของกระดูกสันหลังในระยะยาว

 

SANDALS WORLD 98 THAI U

 

3. ความนุ่มหรือความแข็งของพื้นรองเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญ

เนื่องจากพื้นรองเท้าที่นุ่มเกินไปอาจทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยเท้าและเดินไม่มั่นคงได้ ส่วนพื้นรองเท้าที่แข็งเกินไปก็อาจทำให้เกิดอาการเจ็บเท้า ดังนั้น ควรเลือกพื้นรองเท้าที่มีความนุ่มหรือแข็งอย่างพอเหมาะ ทำจากวัสดุที่สามารถคืนรูปได้ถึงแม้ว่าจะใส่มาเป็นเวลานาน

 

4. พื้นรองเท้าควรมีความยืดหยุ่นสูง

โดยเฉพาะที่บริเวณนิ้วเท้า เพื่อให้นิ้วเท้าเคลื่อนไหวได้อย่างสม่ำเสมอ และช่วยลดโอกาสของการอักเสบของกล้ามเนื้อและเอ็นร้อยหวาย

 

Sandalsworld spec thailand

 

5. รองเท้าควรมีน้ำหนักเบา

เพื่อให้การเดินสะดวกและคล่องตัวขึ้น ไม่หนักเกินไปจนเดินแล้วถ่วงเท้าของเรา

6. ควรมีดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย

เพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกมั่นใจและสบายใจในการสวมใส่

 

SANDALS WORLD 98 THAI U5

สรุป 

การเลือกซื้อรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ใส่สบายตลอดวัน ควรมีการซัพพอร์ตอุ้งเท้าและพื้นรองเท้าที่เหมาะสม เพื่อลดอาการปวดและป้องกันการบิดเบี้ยวของกระดูก นอกจากนี้ยังควรมีน้ำหนักเบาและดีไซน์ที่สวยงามเพื่อความสะดวกสบายและความสุขทุครั้งที่สวมใส่

 

SANDALS WORLD 98 THAI U 5223

 

บทความโดย     Art and craft sandals by Sandalsworld thailand.
https://sandalsworld.net/

ART & CRAFT SANDALS
By

SANDALS WORLD THAILAND

THE BIGGEST CENTER OF ART & CRAFT SANDALS IN THAILAND

View products Select a brand View other articles homepage

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *