6 ทริคดูแลรักษาเท้า ด้วยวิธีธรรมชาติ

Sandalworld thailand -123

การดูแลรักษาเท้าให้มีสุขภาพดีและป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพเท้า

เช่น แผล เท้าแตกลาย หรือเชื้อรา ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีหรือผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อน วันนี้มีวิธีธรรมชาติที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ สามารถทำตามได้ที่บ้าน และต่อไปนี้คือ 6 วิธีที่คุณสามารถนำมาใช้เพื่อดูแลรักษาเท้าของคุณ

 

1. อาบน้ำเท้าอย่างสม่ำเสมอ

อ่านไม่ผิดแล้วล่ะทุกคน ส่วนใหญ่ทุกคนอาจจะให้ความสำคัญกับการทำความสะอาด ชำระล้างร่างกาย ด้วยการถูขา ถูแขน และส่วนอื่นๆของร่างกาย แต่อาจจะลืมให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดเท้าไปได้ เพราะฉะนั้นลองหันมาอาบน้ำเท้าทุกวัน ด้วยการใช้สบู่อ่อนๆ เพื่อล้างเท้าให้สะอาดอย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการล้างสิ่งสกปรกและเชื้อโรคที่สามารถเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเท้า

2. ใช้น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติโดดเด่นที่ช่วยบำรุงเท้าให้เกิดความอ่อนโยนและชุ่มชื้น ใช้น้ำมันมะกอกทาลงบนผิวเท้า นวดลงบริเวณที่แห้งแตก เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน จะทำให้เท้าที่แห้งกร้าน กลับมาเรียบเนียนยิ่งขึ้น

3.ใช้สมุนไพรเย็นๆ

ใบสะเดาและเทียน เป็นสมุนไพรที่มีสารต้านเชื้อราและสามารถช่วยลดอาการอักเสบของเท้าได้ ตำใบสะเดาหรือเทียนให้ละเอียดและนำไปพอกบนฝ่าเท้าที่มีแผลพุพอง เปื่อย จะช่วยให้หายเร็วขึ้น

sandalsworld thailand 24798

4.น้ำเกลือ

การแช่เท้าในน้ำอุ่นผสมเกลือทะเลหรือเกลือโซเดียมคลอไรด์ เป็นวิธีที่ดีในการบำรุงเท้าและป้องกันการติดเชื้อ และสามารถช่วยรักษาแผลหรือแผลเปื่อยได้เป็นอย่างดี

5.ใช้ผ้าสะอาด

อีกหนึ่งวิธีทำความสะอาดเท้าแบบง่ายที่สุด คือให้ใช้ผ้าสะอาดที่นุ่ม อ่อนโยน เพื่อป้องกันการระคายเคืองหรือซึมเข้าในผิวที่อาจทำให้เกิดการแตกลายได้

6.ใช้รองเท้าที่เหมาะสม

การเลือกรองเท้าที่สามารถช่วยรับน้ำหนักและแบกแรงกระแทกได้อย่างเหมาะสม จะช่วยลดการกดทับและไม่ทำให้ส้นเท้าแตกลาย ที่จะส่งผลเสียกับเท้าของคุณ ซึ่งรองเท้าแฮนด์เมด Sandals World ของเราผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนรักสุขภาพเท้าโดยเฉพาะ หากสนใจสินค้าคุณภาพดี สามารถเลือกชมได้ที่นี่

สรุป

การดูแลรักษาเท้าด้วยวิธีธรรมชาติไม่เพียงช่วยให้เท้าของคุณสวยและปราศจากปัญหา แต่ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายการซื้อครีมแพงๆไปได้เลย


sandalsworld thailand 5878981


บทความโดย     Art and craft sandals by Sandalsworld thailand.
https://sandalsworld.net/

ART & CRAFT SANDALS
By

SANDALS WORLD THAILAND

THE BIGGEST CENTER OF ART & CRAFT SANDALS IN THAILAND

View products Select a brand View other articles homepage

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *