ร้านค้าที่ซื้อสินค้าทีละมากๆ  ไปทำ Stock  จะได้เรทราคาถูกสุดเพราะซื้อมีจำนวน   เราเรียกราคานี้  ว่า ” ราคาส่ง ”   หรือ  “ขายส่ง ”  หรือ Wholesale 

การขายแบบมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง   เราต้องมีสินค้า   ให้ลูกค้าลองสวม  ก่อนตัดสินใจซื้อ   จึงเป็นการขายที่ต้องทำต้อง Stock  ให้เพียงพอต่อการจำหน่าย   ซึ่งจำนวนการทำ Stock แตกต่างกันไปแล้วแต่ขนาดของร้าน  เช่น หน้าร้านแบบตลาดนัด  ปูกับพื้นง่ายๆ  อาจสั่งสินค้าไป Stock เพียง 120 คู่  ให้เพื่อเพียงพอต่อการขาย 2 วัน ส.- อ.

ดังนั้นการลงทุนของคนมีหน้าร้าน กับ ตัวแทนออนไลน์จะแตกต่างกัน      หน้าร้านต้องลงทุน Stock สินค้า   ตัวแทนออนไลน์ไม่มีตรงนี้  เพราะใช้เพียงรูปในการขาย    

ปัจจุบันคนมีหน้าร้าน   ก็จะขายพร้อมกันทั้ง 2 ทาง คือ หน้าร้าน และ ออนไลน์ โดยใช้ Stock สินค้าเดียวกัน  

หลายคนนิยมทำ ODM ( สินค้าโรงงาน  แต่ติดแบรนด์เรา )   แล้วถ่ายรูปเอง   เพื้อนำขึ้นขายแบบออนไลน์ ควบคู่กับขายหน้าร้าน

ซึ่งการเลือกว่าจะ  ขายแบบมีหน้าร้าน หรือ ขายออนไลน์  ขึ้นอยุ่กับความชอบ และ ความถนัด  ของแต่ละคน

ในบ้านเรา  ร้านค้าที่ซื้อทีละมากๆ  ไปทำ Stock  จะได้เรทราคาถูกสุดเพราะซื้อมีจำนวน   เราเรียกราคานี้  ว่า ” ราคาส่ง ”   หรือ  “ขายส่ง ”  หรือ Wholesale นั่นเอง 

ซึ่งสินค้าแบบนี้    ทางโรงงานจะต้องสั่งผลิตสินค้าขึ้นมาให้เราใหม่   หลังจากรับคำสั่งซื้อจากเรา   ทำให้เราไม่ได้รับสินค้าทันที  

เราจึงจำเป็น  ต้องมีการวางแผนจำนวนในการสั่งล่วงหน้า   โดย Lead time การผลิตที่นิยมแจ้งกัน  จะมี 14 , 30 , 45 ถึง 60วัน    ขึ้นอยู่กับ   จำนวนที่เราสั่งว่ามาก หรือ น้อย หรือ ความหนาแน่นในไลน์การผลิตของโรงงานช่วงนั้น   มีคิวหนาแน่นหรือไม่ เป็นอีกปัจจัย   

 ( ทั้งนี้หากท่านใด  ต้องการเป็นผู้ผลิตผลิตสินค้าเอง  เพื่อควบคุม Lead time ในการผลิต  ลองดูรายละเอียด  เพิ่มเติม  ที่เมนู     ( Sandals school  )

ตัวอย่างคำนวน จำนวนการสั่งสินค้าที่แนะนำ

ติดต่อสั่งซื้อสินค้าราคาส่ง

ร้านขายรองเท้าสวยๆ

ส่งออกต่างประเทศ

Sandalsworld Sandals

JAPAN

Sandalsworld Sandals

CROATIA

Sandalsworld Sandals

ITALY

Sandalsworld Sandals

HONG KONG